จอห์น ฮิกกินส์ นักสอยคิวชาวสก๊อต พ่อมดแห่งวงการสนุกเกอร์

จอห์น ฮิกกินส์ (John Higgins) นักสนุกเกอร์อาชีพชาวสกอตแลนด์ จากเมืองวิสชอว์ เทิร์นโปรในปี 1992 เป็นแชมป์เก็บคะแนนสะสมถึง 31 ครั้ง แชมป์โลก 4 ครั้ง และ ยูเคแชมเปียนชิป 3 ครั้ง และได้แชมป์รายการมาสเตอส์ถึง 2 ครั้ง เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของกีฬาสนุกเกอร์ และทำเซนจูรีเบรกได้มากกว่า 841 ครั้งในการเล่นอาชีพ

ฮิกกินส์กลายเป็นมืออาชีพในปี 1992 และเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศของรายการ British Open ในฤดูกาลแรกของเขาในการทัวร์ระดับมืออาชีพ เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในฤดูกาล 1994-95 เมื่ออายุ 19 ปี เขาชนะการแข่งขันรายการจัดอันดับครั้งแรกในรายการ Grand Prix โดยเอาชนะ Dave Harold 9-6 ในรอบชิงชนะเลิศ ในปลายฤดูกาล เขาเป็นแชมป์ได้อีก 2 รายการ คือ รายการ British Open และ International Open ทำให้เขาเป็นรุกกี้คนแรกที่ชนะ 3 รายการเก็บคะแนนในหนึ่งฤดูกาล เขาสามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศของ Welsh Open ได้ แต่แพ้ให้ Paul Hunter ทำได้แค่รองแชมป์ แต่เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล เขาได้เลื่อนจากอันดับที่ 51 มาอยู่ที่อันดับที่ 11 ในการจัดอันดับโลก

ฮิกกินส์เป็นอีก 1 คนที่เข้ารอบชิงในการชิงแชมป์โลกได้บ่อยครั้ง โดยสามารถเข้าถึงรอบชิงได้ ถึง 8 ครั้ง อย่างที่รู้กันว่ารายการนี้เป็นรายการที่แข่งขันกันหลายเฟรม กว่าจะเข้าไปถึงรอบสุดท้ายได้ ไม่ใช่แค่ว่าแทงแม่นอย่างเดียวแล้วจะชนะ ต้องยืนระยะในการเล่นแต่ละเกมให้ได้ด้วย จึงไม่น่าแปลกที่ ฮิกกินส์ จะสามารถทำได้ดีใจรายการชิงแชมป์โลก สไตล์ของเขาเป็นสไตล์ที่เน้นแทงรอบคอบ ลูกกันดี วางสนุ๊กเก่ง

แม้ผลงานในฤดูกาล 2019-20 เขาจะมีฟอร์มการแทงที่ไม่ค่อยดีนัก เมื่อเทียบกับฤดูกาลอื่น เพราะเขาไม่สามารถคว้าแชมป์รายการใดมาครองได้เลย (ยกเว้นรายการประเภททีมเวิลด์คัพ 2019 ที่ประเทศจีน ที่คว้าแชมป์ในนามทีมชาติสกอตแลนด์ร่วมกับ สตีเฟ่น แม็กไกวร์) แต่ด้วยฟอร์มการเล่นที่ค่อนข้างสม่ำเสมอ เขาจึงยังสามารถเป็นนักสนุกเกอร์แถวหน้าของวงการได้จนถึงปัจจุบัน

อัพเดทข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจได้ที่ snookercheer.com และนอกเหนือจากนี้ยังมีบทความอื่น ๆให้ติดตามอีกมากมายเช่น แทงบอลออนไลน์ แทงอีสปอร์ตออนไลน์ หรือ พนันกีฬาออนไลน์

ผลงานของ จอห์น ฮิกกินส์

  • World Snooker Championship (1998, 2007, 2009)
  • Grand Prix (1994, 1999, 2005, 2008)
  • International Open (1995, 1996)
  • British Open (1995, 1998, 2001, 2004)
  • German Open (1995, 1997)
  • European Open (1997)
  • UK Championship (1998, 2000, 2010)
  • China International (1999)
  • Welsh Open (2000, 2010, 2011, 2015, 2018)
  • Shanghai Masters (2012)
  • Australian Goldfields Open (2015)
  • International Championship (2015)
  • Indian Open (2017)
  • Players Championship (2021)

จิมมี่ ไวท์ ราชาไร้บัลลังก์ ยอดนักสอยคิวชาวอังกฤษ

Jimmy White “จิมมี่ ไวท์” ยอดนักสอยคิวชาวอังกฤษ เกิด 2 พฤษภาคม ค.ศ. 1962 ที่ทูทิง ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เป็นนักสอยคิวที่ฉายแววตั้งเเต่เด็ก เมื่อตอนที่เขาอายุได้เพียง 15 ปี เขาก็สามารถคว้าแชมป์แรกได้ในปี 1977 ในรายการ Nation Champion และการที่ได้แชมป์สมัครเล่นทำให้ไวท์เป็นนักสนุกเกอร์ที่น่าจับตามองจากสื่อมากๆในช่วงเวลานั้น

หลังจากนั้นไม่นาน ไวท์ก็ก้าวขึ้นมาเล่นในรายการอาชีพ โดยการจบฤดูกาลนั้นที่ 21 ของโลก และทำสถิติผู้เล่นที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้เข้าไปเล่นรอบสุดท้ายในรายการ ครูซิเบิ้ล เธียเตอร์ เขาเป็นนักสนุกเกอร์ระดับพรสวรรค์อีกหนึ่งคน มีทั้งความเเม่งยำ กล้าได้กล้าเสีย แทงสนุกทุกครั้งที่ลงแข่งขัน เป็น นักสนุกเกอร์ ถนัดซ้าย เรียกได้ว่าหาตัวจับได้ยากในช่วงนั้น จะมีเพียงแค่คนเดียวที่อยู่ในยุคทอง ยุคเดียวกันกับเขา และคู่ปรับคนสำคัญคือ สตีเฟน เฮนดรี ซึ่งในช่วงนั้นถือว่าทั้งสองคนอยู่ในช่วงทอปฟอร์มทั้งคู่ ผลัดกันแพ้ชนะสลับกันไป

ถึงจะประสบความสำเร็จมากมาย แต่สิ่งที่ติดค้างในใจของเขามาตลอดคือ เขาไม่เคยได้แชมป์โลกมาครอบครองแม้แต่ครั้งเดียว ถึงแม้จะเป็นเจ้าของแชมป์ถึง 10 รายการ และรองแชมป์อีก 14 รายการ แต่ก็ไม่เคยได้สัมผัสการเป็นที่ 1 ของรายการ ชิงแชมป์โลก เลย เขาสามารถเข้าถึงรอบชิงรายการชิงแชมป์โลกได้ถึง 6 ครั้ง แต่ไม่เคยชนะเลยซักครั้ง โดย 4 ใน 6 ครั้งที่เข้าชิง เขาพ่ายแพ้ให้กับ สตีเฟน เฮนดรี

อัพเดทข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจได้ที่ snookercheer.com และนอกเหนือจากนี้ยังมีบทความอื่น ๆให้ติดตามอีกมากมายเช่น แทงบอลออนไลน์ แทงอีสปอร์ตออนไลน์ หรือ พนันกีฬาออนไลน์

ผลงานของ จิมมี่ ไวท์

  • Mercantile Credit Classic 2 สมัย (1986, 1991)
  • Rothmans Grand Prix 2 ครั้ง (1986, 1992)
  • British Open 2 ครั้ง (1987, 1992)
  • Canadian Masters (1988)
  • European Open (1992)
  • UK Championship (1992)
  • Players Championship (2004)

ต๋อง ศิษย์ฉ่อย นักสนุกเกอร์ไทย อดีตมือวางอันดับ 3 ของโลก

วัฒนา ภู่โอบอ้อม หรือชื่อเดิมคือ รัชพล ภู่โอบอ้อม (ฉายา ต๋อง ศิษย์ฉ่อย หรือชื่อภาษาอังกฤษที่ใช้ตอนเล่นอาชีพคือ เจมส์ วัฒนา, James Wattana) ต๋องเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพชาวไทย ที่สามารถทำอันดับโลกที่สูงที่สุดคืออันดับที่ 3 ของโลกในช่วงฤดูกาลปี 1994/95 เป็นรองเพียง สตีเฟน เฮนดรี้ และ สตีฟ เดวิส เท่านั้น นอกจากนี้ต๋องยังเป็นนักสนุกเกอร์คนที่ 8 ของโลกที่สามารถทำเงินรางวัลได้มากกว่า 1 ล้านปอนด์ ผู้ปลุกกระแสให้คนไทยหันมาสนใจในกีฬาสนุกเกอร์

ต๋องชนะการแข่งขันชิงแชมป์รายการสนุกเกอร์สมัครเล่นโลกเมื่อปี 1988 ที่ประเทศออสเตรเลีย เริ่มเล่นอาชีพเมื่อปี 1989 มีฉายาในเมืองไทยว่า “ไทย ทอร์นาโด” จากการไต่อันดับขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ทำให้ต๋องคือ นักกีฬาสนุกเกอร์จากภูมิภาคเอเชียคนแรกที่ประสบความสำเร็จในการเล่นสายอาชีพ เป็นแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสม 3 รายการ

ช่วงที่สามารถทำผลงานได้ดีที่สุด อยู่ในช่วงกลางทศวรรษของปี 90 ได้รับการคาดหวังจากผู้คนรอบด้าน ทั้งจากภายในประเทศและสื่อต่างประเทศ เขาคือผู้ปลุกกระแสให้คนไทยหันมาสนใจในกีฬาสนุกเกอร์ ซึ่งปัจจุบันประเทศไทยมีการแข่งขันสนุกเกอร์ระดับอาชีพ และระดับเยาวชนแล้ว

ต๋องถือเป็นนักสนุ้กเกอร์คนหนึ่งที่มีการเล่นที่รวดเร็วและแม่นยำมาก มีความถนัดในการเล่นหลุมกลางเป็นพิเศษ ในช่วงปี 1990-1995 ต๋องเล่นแนวแลกหมัด สู้หลุมยาวเกือบทุกลูก แต่หลังจากมีปัญหาด้านสายตา ความแม่นยำก็ค่อยๆ ลดลงไป ต๋องก็เปลี่ยนวิธีการเล่น ให้รัดกุมขึ้น และใช้เวลาในการแทงช้าลงแทน

อัพเดทข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจได้ที่ snookercheer.com และนอกเหนือจากนี้ยังมีบทความอื่น ๆให้ติดตามอีกมากมายเช่น แทงบอลออนไลน์ แทงอีสปอร์ตออนไลน์ หรือ พนันกีฬาออนไลน์

ผลงานของ ต๋อง ศิษย์ฉ่อย

รายการสมัครเล่นโลก

  • แชมป์รายการชิงแชมป์สมัครเล่นโลก ปี ค.ศ.1988

รายการแข่งขันสะสมคะแนน

  • ชนะเลิศรายการ Strachan Open ปี ค.ศ.1992
  • ชนะเลิศรายการ Thailand Open ปี ค.ศ.1994 และ ค.ศ.1995
  • รองแชมป์รายการ Asian Open ปี ค.ศ.1989
  • รองชนะเลิศรายการ International ปี ค.ศ.1993
  • รองชนะเลิศรายการ British Open 3 ปีซ้อน ปี ค.ศ.1992,1993,1994
  • รอบ semi – finals รายการชิงแชมป์โลก Embassy World ปี ค.ศ.1993 และปี ค.ศ.1997

รายการชิงเงินรางวัล

  • แชมป์รายการ Hong Kong Challenge ในปี ค.ศ.1990
  • แชมป์รายการ Humo Masters ในปี ค.ศ.1992
  • แชมป์รายการ World Matchplay ในปี ค.ศ.1992
  • ชนะเลิศรายการ Kings Cup ในปี ค.ศ.1992
  • ชนะเลิศรายการ Euro-Asia Masters Challenge ในปี ค.ศ.2003
  • ชนะเลิศรายการ Asian Championship 3 สมัย ในปี ค.ศ.1986,1988,2009
  • รองแชมป์รายการ Benson & Hedges Championship ในปี ค.ศ.1990
  • รองแชมป์รายการ Hong Kong Challenge ในปี ค.ศ.1991
  • รองแชมป์รายการ Nescafe Extra Challenge ในปี ค.ศ.1992
  • รองชนะเลิศรายการ Kings Cup ในปี ค.ศ.1993
  • รองชนะเลิศรายการ The Master ในปี ค.ศ.1993
  • รองชนะเลิศรายการ Euro-Asia Masters Challenge ปี ค.ศ.2007

มัจจุราชผมทอง สตีเฟน เฮนดรี

สตีเฟน กอร์ดอน เฮนดรี (Stephen Gordon Hendry) เกิด 13 มกราคม 1969 ในเซาธ์ควีนส์แฟร์รีเอดินบะระ เป็นนักสนุกเกอร์อาชีพชาวสกอตแลนด์ ในปี 1990 เป็นอันดับ 1 ในการจัดอันดับนักสนุกเกอร์ เป็นเวลา 8 ปีซ้อน สร้างสถิติสามารถทำเซนจูรีเบรกในการแข่งขันได้กว่า 700 ครั้ง เป็นแชมป์รายการเก็บคะแนนสะสมถึง 36 รายการ สถิตินี้เพิ่งโดนทำลายไปปี 2019 โดย รอนนี่ โอซุลลิแวน

เฮนดรีทำสถิติเป็นนักสนุกเกอร์อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์โลกที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ ในปี 1990 ด้วยวัย 21 ปี และยังคว้าแชมป์ได้อีกถึง 5 สมัยซ้อน ตั้งแต่ปี 1992-1996 และคว้าสมัยที่ 7 ครั้งล่าสุดในปี 1999

เฮนดรีเริ่มเล่นสนุกเกอร์ในปี 1981 ตอนอายุ 12 ปี กอร์ดอน พ่อของเขาซื้อโต๊ะสนุ๊กเกอร์ขนาดเด็กให้เขาเป็นของขวัญคริสต์มาส อีก2 ปีต่อมาเขาได้แชมป์สกอตติช U-16 ปีถัดมา เขาชนะการแข่งขัน Scottish Amateur Championship และกลายเป็นผู้เข้าแข่งขันที่อายุน้อยที่สุด ในปี 1985 หลังจากรักษาตำแหน่งแชมป์สมัครเล่นสกอตติชได้ เขาได้ผันตัวมาเป็นอาชีพ เมื่ออายุ 16 ปี 3 เดือน เขาเป็นนักสนุกเกอร์อาชีพที่อายุน้อยที่สุด

ในฤดูกาลแรกของเขา เขาไปถึง 32 คนสุดท้ายในรายการคลาสสิก และเป็นแชมป์ Scottish Professional Championship ที่อายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ นอกจากนี้ เขายังกลายเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ผ่านเข้ารอบสำหรับการแข่งขันชิงแชมป์โลก ซึ่งเป็นสถิติยาวนานมาจนถึงปี 2012 ในฤดูกาลต่อมา เขายังคงรักษาตำแหน่งแชมป์ Scottish Professional Championship ไว้ได้ และเข้าถึงรอบก่อนรองชนะเลิศของทั้งรายการกรังปรีซ์ และแชมป์โลก

ในฤดูกาล 1987/88 เฮนดรีชนะรายการระดับโลกครั้งแรกของเขาได้ ในการแข่งขันกรังปรีซ์ โดยเอาชนะ เดนนิส เทย์เลอร์ 10-7 ในรอบชิงชนะเลิศ ปี 1988 เขาทำได้ถึง 3 แชมป์คือ รักษาแชมป์สก็อตติชโปรเฟสชันแนล และแชมป์โลกคู่ (กับฮัลเล็ตต์) และ Australian Masters เมื่อสิ้นสุดฤดูกาลนั้น เขาเป็นมืออันดับ 4 ของโลก และได้รับการโหวตให้เป็น BBC Scotland Sports Personality of the Year

อัพเดทข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจได้ที่ snookercheer.com และนอกเหนือจากนี้ยังมีบทความอื่น ๆให้ติดตามอีกมากมายเช่น แทงบอลออนไลน์ แทงอีสปอร์ตออนไลน์ หรือ พนันกีฬาออนไลน์

สไตล์การแทงของเฮนดรี จะเป็นการเอาชนะในไม้เดียว เขาเล่นแบบนี้มาตั้งแต่เด็กจนได้ฉายาว่า “โกลเดน บอย” เขามีความแม่นยำ และเล่นละเอียดมาก แทงได้ทั้งหลุมสั้น และหลุมยาว

เขาประกาศแขวนคิวไปเมื่อปี 2012 โดยให้เหตุผลว่ามาตรฐานของเขาตกไปเยอะ แต่ปัจจุบันเฮนดรี กลับมาเล่นสนุกเกอร์อาชีพอีกครั้งฤดูกาล 2020/21

ผลงานของ สตีเฟน เฮนดรี

รายการเก็บคะแนนสะสมทั้ง 36 รายการ

  • รายการชิงแชมป์โลก World Snooker Championship (1990, 1992, 1993, 1994, 1995, 1996, 1999)
  • Grand Prix (1987, 1990, 1991, 1995)
  • British Open (1988, 1991, 1999, 2003)
  • UK Championship (1989, 1990, 1994, 1995, 1996)
  • Dubai Classic (1989, 1990, 1993)
  • Asian Open (1989, 1990)
  • Welsh Open (1992, 1997, 2003)
  • International Open (1993, 1997)
  • European Open (1993, 1994)
  • Thailand Masters (1998)
  • Scottish Open (1999)
  • European Open (2001)
  • Malta Cup (2005)

มาร์ค เซลบี้ “เดอะเจสเตอร์ ฟรอม เลสเตอร์” แชมป์โลกสนุกเกอร์ 2021

มาร์ค เซลบี้ (Mark Selby) หรือที่แฟนสนุกเกอร์รู้จักกันใน ฉายา “เดอะเจสเตอร์ ฟรอม เลสเตอร์” (The Jester from Leicester) เกิดเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน ค.ศ. 1983 นักสนุกเกอร์อาชีพชาวอังกฤษ จากเมื่องเลสเตอร์ เล่นสนุกเกอร์อาชีพครั้งแรกในปี 1999 อายุ 16 ปี ในรายการ ยูเคแชเลนจ์ทัวร์ ในปี 1998 ในปี 2007 ได้รองแชมป์ โดยแพ้ให้กับ จอห์น ฮิกกินส์ ในรายการ เวิลด์สนุกเกอร์ แชมเปียนชิป

ด้วยสไตล์การแทงที่ค่อนข้างจะมีรูปแบบที่เน้นลูกป้องกันหรือเรียกง่าย ๆ ว่า สุขุุมรอบคอบ มีความเหนียวแน่น ทำให้เขาสามารถคว้าแชมป์รายการมาสเตอส์ถึง 3 ครั้งในปี 2008 ปี 2010 และ ปี 2013 รายการ ยูเคแชมเปียนชิป ในปี 2012 รายการเวิลด์แชมเปียนชิป (ชิงแชมป์โลก) ปี 2014 ทำให้เขากลายเป็นนักสนุกเกอร์คนที่ 9 ใน 11 คนของโลกที่สามารถคว้า Triple Crown เช่นเดียวกับ รอนนี่ โอซุลลิแวน, สตีเฟ่น เฮนดรี้ ฯลฯ ที่เคยคว้าแชมป์ รายการ Triple Crown ที่เคยทำได้ก่อนหน้านี้แล้ว

อัพเดทข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจได้ที่ snookercheer.com และนอกเหนือจากนี้ยังมีบทความอื่น ๆให้ติดตามอีกมากมายเช่น แทงบอลออนไลน์ แทงอีสปอร์ตออนไลน์ หรือ พนันกีฬาออนไลน์

Mark Selby เป็นนักสนุกเกอร์ที่กวาดแชมป์มามากมาย และเคยได้แชมป์โลก แต่ว่าเขากลับได้ความนิยมจากแฟนๆ สนุกเกอร์น้อยกว่านักสนุกเกอร์ที่ฝีมือระดับเดียวกัน นั่นเป็นเพราะ สไตล์การเล่นของเขาเน้นการแทงแบบคิดวางแผนรอบคอบก่อน แทงช้าแต่ชัวร์ ทำให้เขาเป็นที่รู้จักในอีกชื่อหนึ่งว่า “ฉลามมาร์ค (Mark of Shark) เพราะสงบนิ่ง มองดูอย่างแน่ใจก่อนจะโจมตีอย่างแม่นยำ เหมือนฉลาม” ไม่เน้นแทงเร็วเร้าใจ อย่างที่ผู้ชมชอบ ผิดกับ “เดอะ ร็อคเกต” รอนนี่ โอซุลลิแวน ขวัญใจตัวยงของแฟนสนุกเกอร์

แต่การเล่นสไตล์นี้ทำให้เขามีเปอร์เซ็นชนะมากกว่าแพ้ ทำให้เขากวาดแชมป์หลายรายการ ทั้งรองแชมป์ เวลส์โอเพนในปี 2008, แชมป์เซี่ยงไฮ้มาสเตอร์ ในปี 2011, แชมป์เวิลด์สนุกเกอร์แชมเปียนชิป 2014, แชมป์สนุกเกอร์มาสเตอร์ ปี 2008, ปี 2010 และ ปี 2013 

ผลงานรายการทริปเปิลคราวน์ของ มาร์ค เซลบี้

รายการ World Championship 4 ครั้ง

  • 2014, 2016, 2017, 2021

รายการ Masters 2 ครั้ง

  • 2008, 2010, 2013

รายการ UK Championship 2 ครั้ง

  • 2012, 2016

เซลบี้ ยังคว้าแชมป์เก็บคะนนสะสม เวิลด์แรงค์กิ้งไปแล้ว เป็นรายการที่ 20 ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 7 ร่วมกับ นีล โรเบิร์ตสัน นักสอยคิวชาวออสซี่ เป็นนักสนุกเกอร์ที่ คว้าแชมป์เก็บคะนนสะสมได้มากที่สุด เป็นรองเพียง รอนนี่ โอซัลลิแวน (37 รายการ), สตีเฟ่น เฮนดรี้ (36 รายการ), จอห์น ฮิกกินส์ (31 รายการ), สตีฟ เดวิส (28 รายการ), มาร์ค เจ วิลเลียมส์ (23 รายการ) และ จัดด์ ทรัมป์ (22 รายการ) เท่านั้น

ผลงานรายการอื่น ๆ

  • Shanghai Masters (2011)
  • International Championship (2016, 2017)
  • China Open (2015, 2017, 2018)
  • German Masters (2015)
  • Scottish Open (2019)
  • English Open (2019)

‘เดอะ ร็อคเก็ตส์’ รอนนี่ โอซุลลิแวน นักสนุกเกอร์แชมป์โลก 6 สมัย

รอนนี่ โอซุลลิแวน (Ronnie O’Sullivan) ฉายา The Rocket เกิดเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ค.ศ. 1975 เป็นนักสนุกเกอร์อาชีพชาว อังกฤษ จากเมือง ชิกเวล เอสเซกซ์ เป็นที่รู้จักกันดีว่า เขาเป็นนักสนุกเกอร์ที่แทงเร็วที่สุดในโลกคนหนึ่ง มีอารมณ์ศิลปิน มีความเป็นเชื่อมั่นในตัวเองสูง การแทงแต่ละลูกของเขามีความเด็ดขาด ไม่มีลังเล ไม่คิดนาน สไตล์การเล่นของรอนนี ทำให้เขาเป็นขวัญของแฟนสนุกเกอร์ชาวไทย และแฟน สนุกเกอร์ทั่วโลก เพราะมันไม่น่าเบื่อ แถมยังเล่นได้อย่างเร้าใจ และลุ้นไปทุกครั้งที่เขาลงแข่ง

รอนนี่สามารถทำเซนจูรีเบรก ครั้งแรกได้ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ และทำแม็กซิมัมเบรก ตอนอายุ 15 ปี เทิร์นโปร ในปี 1992 ตอนอายุ 16 ปี ไม่นานเขาก็ได้รับฉายาว่า “เดอะ ร็อกเก็ต” (The Rocket) สามารถคว้าแชมป์ในรายการ ยูเคแชมเปียนชิป 1993 ตอนอายุ 17 ปี กับ 358 วัน เป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุด ที่คว้าแชมป์ รายการสะสมคะแนน สถิติของเขายังคงอยู่ถึงตอนนี้ เขายังเป็นผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดที่ได้แชมป์ รายการมาสเตอส์ ครั้งแรกในปี 1995 ตอนอายุ 19 ปี กับ 69 วัน

ผลงานทริปเปิลคราวน์ ประกอบด้วยแชมป์รายการ เวิลด์สนุกเกอร์ แชมเปียนชิป 6 ครั้ง, เดอะ มาสเตอส์ 7 ครั้ง และยูเคแชมเปียนชิป 7 ครั้ง เป็นคนที่ 4 ต่อจจาก สตีเฟน เฮนดรี, เรย์ เรียร์ดอน และ สตีฟ เดวิส เป็นผู้เล่นคนที่ 3 ที่คว้าแชมป์รายการสะสมคะแนนถึง 28 รายการ และตอนนี้เขาเป็นผู้เล่น ที่คว้าแชมป์รายการสะสมคะแนนถึง 37 รายการ

อัพเดทข่าวสารกีฬาที่น่าสนใจได้ที่ snookercheer.com และนอกเหนือจากนี้ยังมีบทความอื่น ๆให้ติดตามอีกมากมายเช่น แทงบอลออนไลน์ แทงอีสปอร์ตออนไลน์ หรือ พนันกีฬาออนไลน์

ผลงานรายการทริปเปิลคราวน์ของ รอนนี่ โอซุลลิแวน

รายการ ชิงแชมป์โลก 6 สมัย

  • 2001, 2004, 2008, 2012, 2013, 2020

รายการ UK Championship 7 สมัย

  • 1993, 1997, 2001, 2007, 2014, 2017, 2018

รายการ The Masters 7 สมัย

  • 1995, 2005, 2007, 2009, 2014, 2016, 2017

ทำสถิติคว้าแชมป์รายการเก็บสะสมได้มากที่สุดในโลก ทำเงินรางวัลมากกว่า 11.9 ล้านปอนด์ ติดอันดับ 1 ใน 5 ฤดูกาล ระหว่างฤดูกาล 2002/2003 และ ฤดูกาล 2009/2010 รวมทั้งได้แชมป์รายการ พรีเมียร์ลีก ถึง 10 ครั้ง และได้แชมป์รายการ เนชันส์คัพ กับทีมอังกฤษในปี 2000

รอนนี่เริ่มเล่นอาชีพในปี ค.ศ.1992 และสามารถคว้าแชมป์รายการ ยูเคแชมเปียนชิป ได้ในปี ค.ศ.1993 โดยการเอาชนะ สตีเฟน เฮนดรี นักสนุกเกอร์มือวางอันดับ 1 ของโลกในขณะนั้น ซึ่งเป็นการคว้าแชมป์รายการนี้ด้วยวัยเพียง 17 ปี กับอีก 358 วัน

ทำให้เริ่มเป็นที่จับตามองในวงการสนุกเกอร์อาชีพ และในปีเดียวกันเขาก็คว้าแชมป์ได้อีก 1 รายการ คือ รายการบริติชโอเพน (British Open) เมื่อจบฤดูกาล คะแนนอันดับโลกของเขาในปีนั้นก็ขึ้นไปอยู่ในอันดับที่ 9 ของโลก

ปัจจุบัน(2021) รอนนี่ โอซุลลิแวน เป็นอันดับ 3 ของโลก คะแนนสะสม อยู่ที่ 864,000 คะแนน