มาร์ค อัลเลน (Mark Allen) นักสนุกเกอร์อาชีพชาวไอร์แลนด์เหนือ แชมป์เก็บคะแนนสะสม 5 รายการ ปัจจุบันเป็นมือวางอันดับ 10 ของโลก

เริ่มเทิร์นแรกในปี 2005 และสามารถทำผลงานได้ดี ติดอันดับ 16 ของโลก อย่างต่อเนื่องและ 16 ฤดูกาลในฐานะนักสนุ๊กเกอร์มืออาชีพ เขาสร้างผลงานได้จนได้เงินสนุกเกอร์รวมกว่า 3,310,940 ปอนด์ หรือประมาณ 146 ล้านบาท

เขาสามารภคว้ามาแล้วกว่า 13 รายการ รายการเก็บคะแนนสะสมรวม 5 รายการ รายการไมเนอร์แรงค์กิ้ง 5 รายการ และรายการไม่เก็บคะแนนสะสม 3 รายการ ซึ่งมีรายการที่เขาสามารถชนะ Triple Crown เหมือน Masters ในปี 2018 แต่ในฤดูกาล 2020/2021 ล่าสุด เขาทำผลงานได้ไม่ดีนัก ด้วยการชนะเพียงรายการเดียว คือ แชมป์ของแชมเปี้ยนส์ 2020 ที่สามารถเอาชนะ Neil Robertson นักสนุกเกอร์ออสเตรเลียได้ 10-6 เฟรม และชิงเงินรางวัล 150,000 ปอนด์หรือ 6 ล้าน 6 แสนบาท

อัพเดทข่าวสารสนุ๊กเกอร์ที่น่าสนใจได้ที่ snookercheer.com

ผลงานของ มาร์ค อัลเลน

รายการเก็บคะแนนสะสม

  • Northern Ireland Open 2021
  • Scottish Open 2018
  • International Championship 2018
  • Players Tour Championship Finals 2016
  • World Open 2012, 2013

รายการไมเนอร์แรงค์กิ้ง

  • Bulgarian Open 2015
  • Paul Hunter Classic 2014
  • Kay Suzanne Memorial Cup 2013
  • Ruhr Open 2013
  • Antwerp Open 2012

รายการไม่เก็บคะแนนสะสม

  • Champion of Champions 2020
  • The Masters 2018
  • Jiangsu Classic 2009

By user